Anh Girl Xinh – Hot Girl – Tin tức nóng

Đông Nhi từng bị công ty quản lý từ chối và chơi xấu

Posted on: 18.05.2009

Để có được thành công như hiện nay, không ai ngờ rằng Đông Nhi đã từng bị từ chối, chê bai về cả ngoại hình lẫn giọng hát và chơi xấu khi mới gia nhập Vpop.

Đông Nhi từng bị công ty quản lý từ chối và chơi xấu

Đông Nhi – Người bị từ chối

Ít ai ngờ được cô ca sỹ teen đắt show nhất nhì hiện nay lại bắt đầu là người bị phủ nhận, một nhân vật bị từ chối. Công ty giải trí lúc bấy giờ đang ngưng cộng tác với công chúa nhạc teen đình đám nhất lúc đó nên tuyển gấp nữ ca sỹ trẻ để thay thế. Một thành viên của công ty đã chọn Đông Nhi vì cô nàng này có cả khả năng hát và sáng tác, các thành viên còn lại lại nhất trí chọn cô bé dâu tây vì có tố chất phù hợp hơn: xinh đẹp, vũ đạo tốt, khí chất đáng yêu… Tuy vậy, họ vẫn để Đông Nhi gia nhập đội ngũ với người quản lý Đằng Phương – cũng là người chọn Đông Nhi ngay từ đầu.

Quyết định của công ty lúc đó cũng không sai, để đẩy Đông Nhi đi lên chắc chắn sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với cô bé dâu tây được chọn, vì ngoại hình Nhi không bắt mắt. Sau khi bắt đầu với Chàng Baby Milo, anh quản lý đã nhận rất nhiều cái lắc đầu với gương mặt Đông Nhi. Đầu tiên là chủ một website nổi tiếng cho teen từng nhận xét: “Tôi đã nói ngay từ đầu rồi, không nên bắt đầu với cô bé này. Ca sỹ bây giờ phải đẹp, phải xinh, nhìn vào là mê. Còn Đông Nhi hát thì thường, mặt thì xấu”.

Đông Nhi từng bị công ty quản lý từ chối và chơi xấu

– Bạn có buồn không khi ngay từ lúc bắt đầu, rất nhiều người cho là bạn “vô vọng”? Bạn có biết mình đã từng bị chê xấu và khuyên rằng Đông Nhi nên xóa nốt ruồi.

– Không, Nhi không buồn, càng như vậy Nhi càng cố gắng hơn để chứng tỏ cho họ thấy mình làm được. Cũng nghe nhiều người bảo nên xóa nốt ruồi nhưng Nhi thích nó, và cho rằng nó là điểm để nhận ra mình (cười thật tươi).

Một lần quản lý của Nhi đã gặp người viết bài và nhờ bắt liên lạc với một tạp chí để giúp Đông Nhi lên bìa. Anh Thư ký tòa soạn đã nhận lời giúp đỡ, nhưng sau khi xem ảnh thì từ chối với lý do: “Cô này mặt bị già quá, thôi anh giúp bằng cách cho lên bài thời trang”. Hỏi Nhi liệu cô có biết việc này hay không? Thì Nhi hoàn toàn ngơ ngác, quay sang nhìn quản lý. Nụ cười ban nãy đã tắt.

– Nhi đã nói rằng dù người ta chê cũng không buồn cơ mà?

– Con gái bị chê là xấu cũng tủi thân chứ! Nhưng không sao, bây giờ chính tạp chí ấy cũng đã mời Nhi chụp bìa. Lên được 3, 4 lần rồi đấy! Và ngày xưa dù không lên bìa họ cũng đã có thiện ý giúp mình, vậy là vui quá rồi.

Đông Nhi từng bị công ty quản lý từ chối và chơi xấu

Thật ra Nhi không xấu, chỉ là gương mặt không hút ngay từ lần nhìn đầu tiên mà thôi. Khi tài năng của cô nàng được công nhận, thì ngoại hình cũng được công nhận. Mặc dù đương nhiên Đông Nhi cũng đã tự cải thiện phần nhìn của mình rất nhiều nhờ tóc tai, make up, trang phục…

Công ty cũ của Đông Nhi quả thật không thể làm một điều trái logic là đẩy hai nữ ca sỹ teen một lúc. Họ bảo Nhi phải chờ. Hoạt động vì vậy mà chỉ cầm chừng. Các show diễn mà công ty có quan hệ, Nhi muốn diễn thì người quản lý cũng phải xin lên xin xuống, nài tới nỉ lui. Tuy công ty có mối quan hệ rất tốt với báo chí nhưng người quan hệ truyền thông không hỗ trợ. Ê kíp hai người của Nhi không có lấy một “contact media” trong tay. Cho nên việc ra đi của Đông Nhi cũng là hợp lý.

Lạ thay, còn đường sự nghiệp của Nhi rất giống kiểu thông thường của phim teen, rất giống Mitchie của Camprock. Tức là một nàng yếu thế về mọi mặt, có khả năng sáng tác và vụt sáng bằng chính khả năng sáng tác của mình, bắt đầu từ hit Khóc.

Đông Nhi từng bị công ty quản lý từ chối và chơi xấu

Đông Nhi và những cú va chạm

Đã chọn con đường đứng trên sân khấu dù muốn hay không bạn phải chấp nhận những cú va chạm. Nó có thể khắc nghiệt đến mức dìm bạn xuống, nó có thể khiến bạn bị lao đao vì xung đột. Nhưng đôi khi phải lựa chọn hoặc chấp nhận va chạm để được làm việc mình yêu thích, hoặc trở nên vô hình trong nghề nghiệp của mình.

– Bây giờ bạn đã làm được điều mà những người trước đó nói bạn “không thể”, cảm thấy thế nào rồi?

– Có một chút hả dạ (cười). Thậm chí chị CX, người phụ trách ca sỹ của công ty cũ cũng đã lên tiếng đề nghị với anh Đằng Phương rằng thôi anh hãy quay về chuyên môn đi để Nhi cho chị ấy quản lý. Tuy đương nhiên là không thể nhận nhã ý này, nhưng coi như Nhi được công nhận khả năng, vậy cũng vui rồi.

Đông Nhi từng bị công ty quản lý từ chối và chơi xấu

Nhi có kể về thời cô nàng và các bạn thi Tuổi đời mênh mông, người bạn cùng phòng chính là ca sỹ Phương Vy. Tài năng của Phương Vy đã tỏa sáng trước, may mắn không trải qua giai đoạn hẩm hiu của ca sỹ trẻ, một bước thành ca sỹ chiếu trên. Nhìn Phương Vy lúc ấy, Đông Nhi (vừa bắt đầu đi hát) đã nói: “Cũng có chút nôn nóng khi thấy bạn đã tiến rất nhiều. Nhưng lúc ấy Nhi tự nhủ mình nhất định đến một ngày mình cũng sẽ được như vậy”.

– Minh Hằng đã từng thẳng thắn chia sẻ rằng âm nhạc của mình có định hướng dance kiểu Hồ Ngọc Hà. Còn Đông Nhi? Bạn đã chọn ai là người chạy cùng đường đua với mình?

– Nhi rất sợ va chạm, mặc dù như vậy hơi nghịch lý khi chọn showbiz làm môi trường cho mình. Nhi chưa nghĩ là mình sẽ chạy cùng đường đua với ai. Chỉ xác định rằng sắp tới hình tượng của mình sẽ thay đổi hoàn toàn, thật nữ tính, đúng tuổi 21 của mình, đánh mạnh song song âm nhạc và hình ảnh, thế thôi.

– Bạn nói mình ngại va chạm nhưng nếu làm một cô nàng ngoan ngoãn thì có chán lắm không? Ngay cả việc bạn nói “vẫn coi chị ấy là chị” đối với một người đã từng làm ảnh huởng đến bạn – đi ngược hoàn toàn với tâm lý bình thường của con người – thì liệu có giả quá?

– Thật ra ở showbiz, không làm gì cả đã có va chạm rồi. Nhi cũng chỉ muốn yên thân. Nhưng vẫn gặp những “tai nạn” không biết từ đâu rơi xuống. Một lần bị một chị ca sỹ và mẹ chị ấy gọi điện đến anh Phương làm ầm lên rằng vì sao theme của web Đông Nhi trùng với theme của chị ấy, trong khi cái web đó là của fan làm, theme cũng là theme có sẵn trên net down xuống. Giải thích được chuyện đó thì chị lại xoay sang hỏi tại sao dám tuyên bố trên báo là Đông Nhi không thích cover nhạc ngoại, có phải nhằm vào chị ấy hay không? Chuyện mình nói mình thích gì không thích gì cũng đã là va chạm rồi đấy.

Đông Nhi từng bị công ty quản lý từ chối và chơi xấu

Tuy là tránh tối đa, nhưng những gì ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự của mình, hoặc làm tổn hại quá đáng đến mình thì cũng phải lên tiếng. Như vừa qua Nhi cũng bị sốc khi bíêt được rằng hợp đồng nhạc chuông nhạc chờ ở một công ty dịch thì bài Chàng Baby Milo do Nhi sáng tác lại đứng tên người sáng tác là TC – chính là chị CX người quản lý ca sỹ ở công ty cũ.

Tiền nhạc chuông nhạc chờ chị ấy cũng đã nhận. Anh Phương liên lạc để xin lại thì nhận được 5 triệu và được giải thích rằng chị ấy giữ dùm đến cuối năm đưa một lượt. Sau kiểm tra lại số tiền đó là gần 30 triệu thì chị giải thích là vì số liệu bị mất nên chị nhớ nhầm. Những chuyện như vậy thì mình cũng liên lạc để lấy những gì của mình thôi. Nhi không nhớ có nói “coi là chị” hay không nhưng ý của Nhi chỉ là: quan hệ bình thường, không ghét. Việc nào cần lên tiếng mình sẽ lên tíếng.

– Chắn chắn là một ca sỹ trẻ thì những chuyện tế nhị như cát–sê đôi lúc không được quyền đòi hỏi, khi bạn mới vào nghề thì chuyện chịu như vậy chắc cũng là lẽ thường.

– Khi mới bắt đầu phải đầu tư rất nhiều, Nhi cũng không đòi hỏi. Chỉ tủi thân khi từng bị quát nạt trước rất đông người. Một lần diễn xong, có người đến nói mình xuống nhận cát-sê, cũng ngạc nhiên lắm vì hồi giờ diễn chương trình này có nghe nói có tiền nong gì đâu. Nhưng người ta gọi thì đến lấy. Tới bàn nhận tiền thì bao thư của Đông Nhi kiếm không ra, hình như có người nhận rồi.

Chị CX lúc ấy xông lại mắng té tát: “Em nghĩ chương trình này có tính chất gì mà đòi tiền cát-sê”. Mình cũng giải thích đầu đuôi, rồi thì chị ấy quay sang bảo “có điện thoại” lát sau quay lại cười “chỉ là hiểu lầm thôi!”. Những chuyện như vậy chỉ quê vì bị la trước bao nhiêu người, chứ tiền của ca sỹ trẻ lúc đó thì có là bao nhiêu, vài trăm là cùng.

Đông Nhi từng bị công ty quản lý từ chối và chơi xấu

– Sau thành công của “Khóc”, “Lời thú tội ngọt ngào” và kể cả vai thứ chính trong “Giải cứu thần chết”, bây giờ Đông Nhi cũng là cái tên được đánh giá là rất đắt show. Tài năng cũng đã được công nhận. Tuy nhiên cũng có lời vào ra rằng chưa chắc những ca khúc đó do Đông Nhi sáng tác vì quản lý của bạn cũng là một nhạc sỹ hòa âm phối khí bắt đầu có tiếng?

– Anh Phương chọn Nhi để phát triển chính là vì Nhi biết sáng tác. Nhi tìm đến anh ấy là để làm nhạc cho những sáng tác của Nhi, từ đó mới quen biết. Những giai điệu đến với mình rất bất chợt, thường là một đoạn key, từ đó phát triển lên. Ví dụ như đoạn key của Lời thú tội ngọt ngào xuất hiện khi mình đang… đánh răng.

– Bạn nghĩ như thế nào về việc các ca sỹ bây giờ sáng tác cũng không mấy khó khăn vì có cách lấy beat của nhạc nước ngoài, lấy hợp âm rồi viết lại melody?

– Quan điểm của anh Phương từng chia sẻ với Nhi thì đó là chuyện bình thường. Thật ra ca khúc trùng hợp âm xưa nay nhiều lắm, không thể nói như vậy là không sáng tác. Ngay cả chuyện học hỏi nhạc nước ngoài khi nhạc trẻ của mình còn yếu thế cũng là việc dễ hiểu. Nhưng riêng Nhi thì Nhi không thích cách sáng tác dựa trên beat có sẵn, có thể nói là rất ghét cách này, vì nó khiến mình bó buộc vào khuôn khổ có trước. Nhi thích những gì đến tự nhiên hơn.

Theo 2!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s


  • demongrara: Đúng là cái bọn ngu như chó,tụi nó dụ con trai tới hiếp dâm đó mà
  • Anonymous: LON TO
  • Anonymous: DEP NHE"SINH NUA LAI XON SEX XYGIOI CAM LEM"

Hot

HOT HOT

Chú Ý : Tin cực HOT : Bạn có thể kiếm ra hơn 5 triệu Đồng/tháng chỉ bằng cách lướt web . Bạn không tin ư ?  Click vào đây để xem chi tiết !!
%d bloggers like this: